Our Score

ต่อไปนี้ [email protected] จะรวมกับ LINE Official Account เหลือเพียงชื่อเดียวคือ “LINE Official Account” เท่านั้น

1.ใช้ Messaging API เพื่อพัฒนา Chatbot ได้ทุก Plan แบบไม่จำกัด Follower!! (เหมาะสำหรับนักพัฒนา) สามารถใช้ฟีเจอร์ต่างๆได้เช่น LIFF, Flex Message, Rish Me

3. สะดวกกว่าเดิมด้วย Tools สำหรับทำ Marketing ที่ LINE รวมไว้ให้ ได้แก่ Rich Message, Survey, Rewards Card, Coupon etc.

4. เลือกส่งข้อความไปยัง Target ด้วย CMS เช่น เลือก เพศ, อายุ, os, พื้นที่, Friendship Period ทำให้ Message มีคุณภาพและไม่รบกวน Follower อื่นๆ ช่วยให้ Blocked Rate น้อยลง (ใช้ได้เฉพาะ Account ที่มี Follower 100 คนขึ้นไป)

5. สร้าง Sponsored Sticker เพื่อ Get Follower ได้เหมือนแบรนด์ใหญ่ๆ ผ่านการ add friend, ทำ Mission พิชิตสติ๊กเกอร์, โหลดสติ๊กเกอร์หลังดู VDO จบ หรือดาวน์โหลดจากแบรนด์โดยตรง

6. สามารถใช้งานสลับกันระหว่าง Bot Mode กับ Admin mode ผู้ใช้สามารถดูLog การสนทนาระหว่าง Bot และ Admin แต่ละคนโดยจะแยกตามสีของข้อความค่ะ เช่น ข้อความที่ส่งโดยตัวเรา(ที่เป็นแอดมิน) จะเป็นสีเขียว ส่วน auto reply message และข้อความที่ตอบโดย admin คนอื่นจะเป็นสีม่วงๆ ดังรูป เพื่อป้องกันการสับสน

7.ยกเลิก app [email protected] เปลี่ยนเป็น app LINE Official Account

  • ทำการย้ายเป็นระบบใหม่เรียบร้อยแล้ว สามารถเข้าใช้งานผ่าน app LINE Official Account ได้เท่านั้น
  • สำหรับลูกค้า [email protected] ปัจจุบันที่ยังไม่ได้ย้ายไปเป็นระบบใหม่ ยังสามารถใช้งาน app [email protected] ได้อยู่ จนกว่าจะย้ายเป็นระบบใหม่
  • ผู้ใช้ Andriod สามารถดาวน์โหลดผ่าน Google Play Store ได้แล้ววันนี้ ส่วน iOS จะดาวน์โหลดได้เร็วๆนี้ค่ะ ระบบจะเริ่มบังคับให้ลูกค้าโอนย้ายบัญชีไปยังระบบใหม่ตั้งแต่ช่วงเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป หากลูกค้าไม่ได้กดย้ายด้วยตัวเองก่อนหน้านั้น

8. คิดค่าบริการแบบ Pay as you go หรือใช้เท่าไหร่จ่ายเท่านั้น (ราคา​ ณ วันที่ 18 เมษายน 2562) หลังจาก Redesign แล้ว LINE Official Account จะคิดค่าบริการเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือ ค่าแพ็คเกจรายเดือนที่เป็น Fixed Cost และค่าบริการจากการส่งข้อความส่วนเกิน

Plan PRO ข้อความส่วนเกินจะคิดราคาต่างกันตาม tier ยิ่งส่งมากจะคิดค่าบริการถูกลง

สามารคำนวณค่าใช้จ่ายได้ผ่าน Online Calculator ได้จาก LINK

หมายเหตุ -ผู้ติดตามที่ Block และ Delete ไปจะไม่ถูกนำมาคำนวณจำนวนการส่งข้อความ

9. สามารถกำหนด Limit จำนวนข้อความที่จะส่งออกได้ เพื่อช่วยควบคุมการค่าใช้จ่าย (ทำได้เฉพาะ Plan Basic กับ Pro)

10. คิดเงินเฉพาะข้อความแบบ One-way communication หรือข้อความที่ส่งไปหา Follower ก่อน ขออธิบายประเภทของการส่งข้อความดังต่อไปนี้

  • Broadcast คือ การส่งข้อความไปหา Follower ทั้งหมด (All) จัดอยู่ในประเภทข้อความที่เราส่งออกไปหา Follower ก่อน หรือ one-way (ทั้ง API และ CMS)
  • Push Message คือการส่งข้อความไปหา “ผู้รับที่เราเลือกไว้รายบุคคล” ด้วย API โดยจะต้องกำหนด User ID ของคนนั้นๆ เช่น ส่งหา Follower ที่ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษของทางร้าน หรือส่งหาลูกค้าที่เคยทำแบบสอบถาม เป็นต้น ถือเป็นการส่งแบบ one-way
  • Multicast คือ การส่งข้อความไปหา ผู้รับที่เราเลือกไว้ จะต้องส่งด้วย API และจะต้องกำหนด User ID ของคนนั้นๆ เช่นกัน การส่งแบบนี้สามารถส่งได้สูงสุดครั้งละ 150 User ID แบบนี้ก็จัดเป็น one-way ค่ะ

11. ข้อความแบบไหนที่ไม่มีค่าใช้จ่าย?

  • Reply Message คือ ข้อความที่เราตอบกลับด้วย API เวลาที่มี Follower ส่งข้อความมาหาก่อน การตอบกลับประเภทนี้ระบบจะไม่คิดค่าใช้จ่าย
  • Chat แบบ 1-on-1 บน CMS กับ Follower

12. ชำระเงินผ่านช่องทางบัตรเครดิต และ LINE Pay ที่ผูกกับบัตรเครดิต

13. จะรู้ได้ยังไงว่าส่งข้อความครบแล้ว?แล้วจะเสียเงินเพิ่มตอนไหน?

  • Plan Free เมื่อส่งครบ 500 ข้อความจะมีข้อความแจ้งเตือน และไม่สามารถส่งข้อความเพิ่มได้ ผู้ใช้ต้องซื้อ Plan สูงขึ้น เพื่อส่งข้อความเพิ่ม
  • Plan Basic และ Plan Pro เมื่อส่งครบโควต้าที่กำหนด ระบบจะคิดเงินข้อความส่วนเกินผ่านบัตรเครดิตที่ผูกไว้

14. สามารถเปิดใช้ LINE Official Account ได้เลยโดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกต่อไปที่ https://manager.line.biz

15. ลูกค้าเก่าที่มี Account [email protected] เดิมอยู่แล้วขอให้อดใจรอสักนิด ทาง LINE จะทยอยให้ท่านอัพเดตผ่าน Website โดยผู้ใช้งานสามารถทำได้ด้วยตัวเอง เร็วๆนี้

รีวิว

ได้ผู้ติดตามจริง
4
สะดวกผู้ให้บริการดี
4
ราคาย่อมเยาว์
4
Average
 yasr-loader